WELCOME TO AROKAYA HOUSE http://arokayahouse.siam2web.com/

 

จตุผลาธิกะสูตรปรุงยาจาก

น้ำปัสสาวะ

 

(porduct) 2009513_14234.jpg

 

 

         ที่ผ่านมามีข่าวกรณีที่หมอแผนไทยยืนยันเรื่อง น้ำปัสสาวะรักษาโรคได้จริง และจตุผลาธิกะ ซึ่งเป็นสูตรปรุงยาแผนโบราณ ที่ระบุอยู่ในพระคัมภีร์พระไตรปิฏก เป็นสูตรปรุงยาชนิดเดียวที่พระพุทธเจ้าอนุญาตให้พระสงฆ์ทำขึ้นใช้เองได้ โดยไม่ผิดพระธรรมวินัย และที่สำคัญยาสูตรนี้เป็นสูตรปรุงยาที่มีส่วนผสมของปัสสาวะอยู่ด้วย และในตำราแพทย์แผนไทยก็จะมีสูตรปรุงยาของจตุผลาธิกะ อยู่ในระดับต้นของตำราแพทย์แผนไทยด้วย

         สำหรับ "จตุผลาธิกะ"ที่กล่าวถึงในวันนี้ เป็นของคุณศรีฟ้า ชวนนทกิจ เจ้าของสูตรน้ำสมุนไพรบ้านอโรคยา โดยคุณศรีฟ้าได้ปรุงยาสูตร จตุผลาธิกะ ออกมาได้ประมาณปีเศษ แต่จะเป็นการรับประทานกันเองภายในครอบครัว แต่ระยะหลังมีผู้ที่เจ็บป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บมากขึ้น ก็แนะนำให้คนที่รู้จักได้ลองรับประทานดู ซึ่งก็ปรากฏว่าอาการป่วยก็ดีขึ้นในหลายโรค เช่นโรคเบาหวาน หรือผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งบางคนก็มีอาการดีขึ้น และเมื่อหลายคนอาการดีขึ้น จึงขอให้เราทำออกมาจำหน่าย จึงได้เป็นที่มาของการทำออกขายในปัจจุบัน

         โดยสูตรปรุงยา จตุผลาธิกะ ของบ้านอโรคยา จะต่างจากสูตรเดิม เพราะจะเปลี่ยนจากการนำปัสสาวะที่เป็นส่วนผสมของการปรุงยามาใช้น้ำผึ้งแทน เพราะถ้าใช้น้ำปัสสาวะก็คงต้องใช้น้ำปัสสาวะของใครของมันจึงจะใช้ได้ เนื่องจากการดื่มน้ำปัสสาวะก็ควรที่จะเป็นของตัวเอง  ซึ่งจตุผลาธิกะ จะเป็นการนำผลไม้ให้คุณ 4 อย่างซึ่งได้ถูกนำมาใช้ตั้งแต่สมัยพุทธกาล โดยการนำเอาผลไม้ทั้ง 4 ชนิด มาทำเป็นยาดอง เพื่อใช้ในการบำบัดรักษาโรคประกอบด้วย สมอเทศ สรรพคุณ ระบายอ่อน ระบายเสมหะ ระบายลม สมอไทย สรรพคุณแก้ไข้ ละลายเสมหะ แก้น้ำดี รู้ถ่ายรู้เปิดเอง แก้พิษร้อนภายใน แก้ลมจุกเสียด บำรุงร่างกาย เป็นต้น สมอพิเภก แก้เสมหะจุกคอ ทำให้ชุ่มคอแก้โรคตา แก้ธาตุกำเริบ บำรุงธาตุ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงและมะขามป้อม มีวิตามินซีมากกว่าส้มถึง 20 เท่า แก้โรคลักปิดลักเปิด แก้ไอ แก้เสมหะ ทำให้ชุ่มคอ ลดไข้ ขับปัสสาวะ ระบายท้อง แก้บิด บำรุงหัวใจ ฟอกโลหิต

         ขบวนการผลิต ด้วยการนำผลไม้ทั้ง 4 อย่าง มาบ่มหมักอย่างพิถีพิถัน โดยวิธีธรรมชาติจึงทำให้ได้สารอาหารในรูปของอิออน และพลังงานที่พร้อมจะดูดซึมเข้าร่างกาย เพื่อนำไปใช้ได้ทันที ซึ่งจตุผลาธิกะช่วยขับลมร้ายที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดการเจ็บป่วย ช่วยล้างพิษ ขับเมือกมันในลำไส้ และจตุผลาธิกะจะช่วยในการล้างพิษได้เช่นเดียวกับการล้างพิษด้วยการสวนกาแฟ แต่จะมีข้อดีตรงที่ไม่ยุ่งยาก และก็ไม่ต้องปวดเมื่อยตามร่างกาย

         คุณศรีฟ้า กล่าวว่า ปัจจุบันร่างกายของคนเรารับเอาสารพิษเข้าไปร่างกายมากขึ้น ซึ่งแต่เดิมที่ร่างกายจะสร้างภูมิขึ้นมาเพื่อป้องกันตัวเอง และกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้หมด แต่การดำเนินชีวิตในปัจจุบัน ร่างกายรับสารพิษเข้าไปมากจนไม่สามารถที่จะสร้างภูมิขึ้นมาที่จะกำจัดได้หมด และเป็นสาเหตุให้เกิดการเจ็บป่วย ยาแพทย์แผนไทยจะช่วยในเรื่องของการขับพิษ เมื่อร่างกายขับพิษออกมาได้หมด ต่อไปก็จะเป็นเรื่องของการฟื้นฟูต่อไป ในขณะที่ยาแผนปัจจุบันก็จะไปแก้กันที่ปลายเหตุเจ็บป่วยตรงไหนก็รักษากันตรงจุดนั้น การฟื้นฟูร่างกายหลังเจ็บป่วยก็จะทำได้ยาก

         สำหรับบ้านอโรคยา นอกจาก จตุผลาธิกะ มีน้ำสมุนไพรสกัดชีวภาพ ได้แก่ น้ำลูกยอ ว่านชักมดลูก กระชายดำ ซึ่งน้ำสมุนไพรสกัดชีวภาพเป็นที่รู้จักกันและนิยมดื่มกันมากในต่างประเทศ และมีการดื่มกันมานานแล้ว ซึ่งต่างประเทศมีผลการวิจัยสนับสนุน ว่าน้ำสกัดชีวภาพมีคุณสมบัติเหมาะสมแก่การนำไปดื่มเพื่อสุขภาพ และประเทศไทยเองก็เอื้อกับการทำน้ำสมุนไพรสกัดชีวภาพ ทั้งอากาศที่เหมาะสมกับการหมักสมุนไพร และจำนวนสมุนไพรในบ้านเรามีให้เลือกมากมาย ปัจจุบันมีผู้ทำน้ำสกัดชีวภาพออกจำหน่ายพอสมควร แต่จะต่างกันที่ระยะเวลาในการหมัก ซึ่งคุณสมบัติที่ได้ก็ต่างกันด้วย เพราะการทำน้ำหมักชีวภาพเพื่อการดื่มจะต้องมีระยะเวลาการหมักที่เหมาะสมไม่ต่ำกว่า 6 เดือนขึ้นไปถึงจะหมดแอลกอฮอล์

         นอกจากน้ำสมุนไพรสกัดชีวภาพ ก็ยังมีน้ำยาบ้วนปากสมุนไพร ซึ่งเป็นการทำจากสมุนไพรล้วน จากกานพลูและสาระแหน่ โดยใช้การสกัดและการหมัก แต่จะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าการทำน้ำสมุนไพรสกัดชีวภาพ ซึ่งน้ำยาบ้วนปากที่ได้เกิดจากความบังเอิญ เพราะคุณสมบัติของกานพลูที่ช่วยรักษาโรคในช่องปากและช่วยดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง ซึ่งเราก็ใช้กานพลูอยู่แล้ว จึงได้ลองนำมาทำน้ำยาบ้วนปากดู ซึ่งก็ใช้ได้ดีและสามารถกลืนได้โดยไม่เป็นอันตราย จึงได้มาเป็นน้ำยาบ้วนปากสูตรสมุนไพร

         คุณศรีฟ้า เล่าถึงที่มาของบ้านอโรคยาว่ามาจากครอบครัวเป็นผู้ที่รักสุขภาพ และจะดูแลรักษาสุขภาพมาอย่างดี โดยที่ไม่เคยเจ็บป่วยอะไรเลย คุณปู่จะเป็นหมอโบราณแบบจีน การเลี้ยงลูกก็จะเลี้ยงแบบใช้สมุนไพรมาตลอด เวลาเจ็บป่วยก็จะรักษาด้วยยากลางบ้านที่ผลิตขึ้นใช้เองจากสมุนไพรที่หาได้ และพอตกมาถึงรุ่นของตนเอง ก็จะไปเรียนการแพทย์แผนไทย เรียนเภสัชกรรม ในเรื่องการปรุงยา ซึ่งเรียนมาก็จะนำมาปรุงยาใช้เองเสียเป็นส่วนใหญ่ และเมื่อได้สูตรปรุงยามาทานก็จะแบ่งให้เพื่อนบ้านได้ทานด้วย

         และประกอบกับตนเองเป็นญาติธรรมอยู่สันติอโศก ซึ่งนโยบายของสันติอโศกลดการใช้สารเคมี จึงได้ทำผลิตภัณฑ์ที่กล่าวมาข้างต้น ออกจำหน่ายในสันติอโศก และในอนาคตถ้าสูตรปรุงยาหรือน้ำสกัดสมุนไพรชีวภาพได้ผ่านการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์แล้วว่ามีคุณสมบัติที่ดีจริงก็จะเปิดสอนเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้สนใจได้ทำทานกันเอง เป็นการลดการพึ่งพายา และลดการนำเข้ายาจากต่างประเทศ และทุกคนก็จะได้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

         ปัจจุบันการขายก็ขายอยู่เพียงแห่งเดียวที่สันติอโศก และลูกค้าจะเป็นการบอกกันแบบปากต่อปาก ผู้สนใจขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-7336001

Advertising Zone    Close

Online: 3 Visits: 149,724 Today: 5 PageView/Month: 213

ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...